Trang chủ >> Tin tức >> Con gái gò má cao mang họa sát chồng có hay không?

Con gái gò má cao mang họa sát chồng có hay không?

Từ xưa tới nay, người phụ nữ gò má cao vẫn bị coi là mang  “tướng sát chồng”. Điều này có thật hay không? Tại sao lại có quan niệm này? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Con gái gò má cao có sát chồng không?

Trên thực tế phụ nữ gò má cao là tướng sát chồng chỉ là những quan niệm mờ ám trong dân gian từ xa xưa. Còn trên thực tế chưa có khoa học nào chứng mình là phụ nữ có gò má cao có sát chồng hay không. Bởi vậy, có thể nói những thắc mắc về vấn đề phụ nữ gò má cao có phải tướng sát chồng không chỉ là quan niệm riêng của mỗi nơi. Có thể khẳng định rằng ” Con gái gò má cao tướng sát chồng là hoàn toàn sai lầm“.

con-gai-go-ma-cao

Con gái gò má cao có sát chồng không?

Quan niệm con gái gò má cao thì sát chồng bắt nguồn từ đâu

Quan niệm con gái gò má cao tướng sát chồng xuất hiện lâu trong dân gian ta từ xa xưa, nhiều người lý giải rằng, sở dĩ có quan điểm này chẳng qua là do suy diễn hoặc đôi khi những bà mẹ chồng thêu dệt để ngăn cản con trai khi không vừa ý với con dâu tương lai.

Đặc biệt ở nhóm người theo đạo nho giáo, người chịu ảnh hưởng mạnh của tư tưởng trọng nam khinh nữ…Họ luôn cho rằng, con gái gò má cao là tướng sát chồng bởi thực tế những người con gái có đôi gò má cao tính cách mạnh mẽ, rất kiên quyết, thường sẽ làm chủ gia đình. Điều này không hợp với lễ giáo phong kiến cho nên quan niệm trên chỉ mang tính chất kìm kẹp người phụ nữ vào một khuôn khổ khiến họ khó phát triển và khó có được hạnh phúc trọn vẹn.

Nhân tướng học nói gì về người có gò má cao

phu-nu-co-go-ma-cao-sat-chong2

Nhân tướng học nói gì về con gái gò má cao?

- Ở phương Tây người phụ nữ có gò má cao luôn được đánh giá khá cao bởi tính tự quyết, mạnh mẽ vươn lên và đặc biệt độc lập. Trong công việc họ là người có khả năng gánh vác, có ý trí mạnh mẽ, tính cách cởi mở và dễ  thành công.

- Đối lập quan điểm này, người phương đông nhìn nhận con gái gò má cao thì tình duyên trắc trở và gia đình hay ly tán…những người này thường thiệt thòi về tình cảm. Chính quan điểm khiến các mẹ chồng hay quyết quy cho con dâu tương lai là “sát chồng.

- Theo nhân tướng học thì người phụ nữ có khuôn trăng đầy đặn với hai gò má nằm cân xứng ở hai bên mặt thì là người phụ nữ có mệnh số cao, tương lai có thể vào hàng phu nhân quyền quý trong xã hội.

Tuy chỉ là quan niệm từ xa xưa nhưng tới nay tư tưởng ấy vẫn còn ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống của nhiều gia đình. Nhiều người đã tìm cách khắc phục tình trạng gò má cao bằng cách tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt, hạ gò má vừa để cải thiện nhan sắc, vừa để cải thiện tướng số tốt hơn.

 Trên đây chúng tôi đã giải đáp “con gái gò má cao mang họa sát chồng có hay không?” Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé.

Chúc bạn luôn khỏe đẹp! 

XEM THÊM

star  Gọt mặt V-line Đẹp tự nhiên, duy trì trọn đời

star  Phẫu thuật gọt mặt giá bao nhiêu?

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á
99

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
X