Trang chủ >> Tư vấn gọt mặt >> Có những cách chăm sóc sau gọt mặt nào cần thực hiện?

Có những cách chăm sóc sau gọt mặt nào cần thực hiện?

Chào bác sĩ. Em đang có ý định đi gọt mặt vì cằm em hơi to và dài so với tổng thể khuôn mặt. Tuy vậy em là người rất bận lại đang có con nhỏ 3 tuổi rưỡi nên không có nhiều thời gian kiêng khem. Mong bác sĩ tư vấn giúp em có những cách chăm sóc sau gọt mặt nào cần thực hiện với ạ (Trần Hải Vân, 32 tuổi, Hà Nội).

Trả lời

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Đông Á. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi giải đáp như sau:

Dáng cằm dài và to có thể khuôn mặt của bạn trở nên thô cứng, mất thẩm mỹ bởi vậy quyết định phẫu thuật gọt mặt của bạn là hoàn toàn đúng đắn.

Trên thực tế, gọt mặt là kỹ thuật phức tạp nên vấn đề kiêng khem, chăm sóc sau thực hiện rất quan trọng. Tại thẩm mỹ viện Đông Á, dịch vụ gọt mặt được thực hiện tại Bệnh viện theo đúng quy trình đạt chuẩn Bộ Y tế nên đảm bảo hạn chế tối đa thương tổn, vùng hàm được phẫu thuật sẽ phục hồi nhanh chóng. Thông thường, khách hàng sẽ được trở về nhà sau 2- 3 ngày nghỉ dưỡng tại Bệnh viện. Dưới đây là một số cách chăm sóc sau gọt mặt bạn nên tuân thủ:

Đeo băng ép vùng cằm trong tuần đầu tiên: Sau phẫu thuật gọt mặt, bạn nên đeo băng ép vì xương hàm sau thực hiện chưa được ổn định. Việc đeo băng ép sẽ giúp phần xương hàm và cằm được cố định, hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn và không bị ảnh hưởng bởi những va chạm bên ngoài.

Tích cực chườm đá và uống thuốc giảm đau nếu thấy e buốt: Cảm giác e buốt hoặc đau nhẹ có thể xuất hiện khi thuốc tê hết tác dụng. Nếu thấy những hiện tượng này, bạn nên uống thuốc giảm đau và tích cực lấy đá để chườm xung quanh vùng xương hàm và mặt.

– Ăn thức ăn dạng lỏng, không ăn thức ăn cứng: Trong tuần đầu tiên sau gọt mặt, bạn nên ăn cháo, uống sữa hoặc thức ăn dạng lỏng khác. Lưu ý không sử dụng thức ăn cứng, tuyệt đối không nên ăn đồ ăn tanh (thủy, hải sản), rau muống hoặc sử dụng chất kích thích như uống rượu, bia.

– Tránh va chạm, vận động mạnh vào vùng cằm: Vùng cằm sau phẫu thuật rất dễ bị tổn thương đo đó bạn nên tránh vận động cơ mặt (nói hoặc cười). Đồng thời bạn cũng nên tránh xa các hoạt động thể thao nhất là những bài tập nhạy cảm phải tác động vào vùng mặt thường xuyên.

– Vệ sinh vùng cằm bằng nước sát khuẩn được bác sĩ cung cấp: Vùng cằm phải luôn được vệ sinh sạch sẽ để tránh hiện tượng nhiễm trùng. Tuy nhiên, bạn không được tự ý tháo băng ép, phải thực hiện quy trình vệ sinh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Lưu ý, bạn nên sử dụng nước sát khuẩn được bác sĩ cung cấp không sử dụng nước thường (không rõ nguồn gốc và có thể chứa nhiều vi khuẩn).

Trên đây là các cách chăm sóc sau gọt mặt. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á (212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) hoặc (69 đường 3 tháng 2 quận 1o, Tp Hồ Chí Minh) để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://phauthuatgotmat.net/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
X