2222222222

Hướng dẫn chăm sóc sau khi hạ xương gò má

Sự ra đời của kỹ thuật hạ thấp xương gò má đã giúp nhiều người sở hữu gò má cân đối, đẹp tự nhiên mà không phải kiêng khem, chăm sóc nhiều như trước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một kết quả thẩm mỹ ổn định và lâu dài thì không nên bỏ qua những hướng dẫn chăm sóc dưới đây.

1. Khi ngủ phải giữ đầu ở vị trí cao và thẳng

Sau khi hạ xương gò má, bạn lưu ý khi ngủ thì phải giữ cho đầu cao và thẳng. Tư thế này phải được duy trì ngay cả sau 3- 5 tuần thực hiện. Bởi theo bác sĩ chuyên khoa, việc ngủ cao đầu sẽ ngăn ngừa nguy cơ tụ máu, ngăn ngừa tình trạng bầm tím và sưng phù rất hiệu quả.

ha-xuong-go-ma-1

Khi ngủ thì phải giữ đầu ở vị trí cao và thẳng

2. Uống thuốc giảm đau và chườm đá lạnh

Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy đau là tình trạng hết sức bình thường. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần chăm chỉ uống thuốc giảm đau theo đúng chỉ định và kiên trì thực hiện chườm đá 30 phút/ lần.

Sau khoảng 3 tuần khi hạ xương gò má, tình trạng này sẽ hoàn toàn biến mất và chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nước nóng để tăng cường lưu thông máu.

ha-xuong-go-ma-2

Kiên trì chườm đá để ngăn ngừa tình trạng bầm tím

3. Băng bó, cố định quanh má trong 3- 5 ngày

Xương má sau khi hạ thấp rất dễ bị tổn thương bởi lớp bụi bẩn và các va chạm bên ngoài. Do đó, bạn cần dùng băng quấn xung quanh má trong khoảng 3- 5 ngày. Việc làm này vừa giúp xương má được định hình và trở nên cố định, vừa giúp xương má tránh khỏi những va chạm bên ngoài.

ha-xuong-go-ma-3

Dùng băng để cố định quanh má trong vòng 3- 5 ngày

4. Ăn thức ăn lỏng trong 2 – 3 tuần đầu tiên

Các hoạt động vận động cơ mặt như nói, cười, nhai thức ăn có thể khiến phần xương má bị tổn thương hoặc khó làm lành. Bởi vậy ngoài việc hạn chế nói cười, bạn còn phải ăn thức ăn lỏng hoặc mềm (như cháo, sữa) trong 3 tuần đầu. Tránh nhai xương hoặc ăn thức ăn cứng làm cơ hàm và cơ má phải hoạt động.

ha-xuong-go-ma-5

Nên ăn thức ăn lỏng trong 3- 5 tuần đầu tiên

5. Không ăn hải sản, rau muống, trứng, thịt gà

Sau khoảng 3 – 5 tuần hạ xương gò má, bạn có thể trở về chế độ sinh hoạt bình thường.

Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn các loại như thủy hải sản, rau muống, trứng, thịt gà, đồng thời không sử dụng các đồ uống có ga như rượu, bia. Ngược lại, bạn nên uống nhiều cam, chanh,.. vitamin C có trong thức quả này sẽ làm lành vết thương một cách nhanh chóng.

ha-xuong-go-ma-6

Không ăn hải sản, rau muống, trứng gà, thịt gà

Trên đây là những lưu ý sau hạ xương gò má bạn nên tuân thủ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, liên hệ tổng đài hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí 24/7.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Nguồn: https://phauthuatgotmat.net/